TUYÊN TRUYỀN VỀ LUẬT GIAO THÔNG ĐƯỜNG BỘ NĂM HỌC 2024-2025

Sáng nay, thứ Hai ngày 16/9/2024, trong giờ sinh hoạt dưới cờ của trường THPT Lắk, Ban Giám hiệu nhà trường đã phối hợp cùng Công an huyện Lắk tổ chức buổi tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ năm học 2024-2025. Đây là một hoạt động có ý nghĩa vô cùng quan trọng, giúp nâng cao nhận thức của học sinh về an toàn giao thông và trách nhiệm khi tham gia giao thông.
   Tuyên truyền về Luật giao thông đường bộ năm học 2024-2025.
   Buổi tuyên truyền được bắt đầu trong không khí trang nghiêm dưới sự chỉ đạo của các thầy cô giáo và đại diện Công an huyện. Đặc biệt, Đại uý Hồ Trường Sơn Cán bộ đội CSGT công an huyện Lắk, đã trực tiếp chia sẻ những kiến thức bổ ích liên quan đến luật giao thông hiện hành, bao gồm các quy định mới được bổ sung trong năm 2024-2025. Những nội dung chính được đề cập bao gồm: quy định về đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông bằng xe máy, xe đạp điện; quy tắc vượt đèn đỏ; các mức phạt hành chính đối với vi phạm tốc độ và uống rượu bia khi lái xe.
Thầy Phạm Thái Bình – Bí thư Đoàn trường phát biểu tại buổi tuyên truyền.
     Thầy Dương Văn Đạt – Phó hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi tuyên truyền.
 Đại uý Hồ Trường Sơn Cán bộ đội CSGT công an huyện Lắk, chia sẻ những kiến thức bổ ích liên quan đến luật giao thông hiện hành.
   Ngoài ra, đồng chí cũng nhấn mạnh về tình hình tai nạn giao thông trong cả nước, đặc biệt là tại huyện Lắk, nhằm giúp học sinh thấy rõ tầm quan trọng của việc tuân thủ luật giao thông. Qua các ví dụ thực tiễn và hình ảnh minh họa sống động, các bạn học sinh không chỉ nắm bắt kiến thức mà còn cảm nhận sâu sắc về trách nhiệm khi tham gia giao thông, bảo vệ tính mạng của bản thân và người khác.
   Học sinh toàn trường tập trung lắng nghe những chia sẻ.
   Sau phần tuyên truyền lý thuyết, buổi sinh hoạt trở nên sôi động hơn với phần giao lưu hỏi đáp. Các học sinh đã nhiệt tình đặt câu hỏi về những tình huống thực tế mà các em gặp phải khi đi học hoặc tham gia giao thông cùng gia đình. Các câu hỏi được đại diện Công an huyện giải đáp một cách cụ thể, rõ ràng, giúp học sinh hiểu rõ hơn về cách xử lý an toàn trong các tình huống nguy hiểm.
Đại uý Hồ Trường Sơn Cán bộ đội CSGT công an huyện Lắk giao lưu hỏi đáp với các em học sinh.
   Phần giao lưu hỏi đáp.
Phần trao quà.

Buổi tuyên truyền kết thúc trong sự hưởng ứng tích cực từ phía học sinh và giáo viên. Nhà trường đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Công an huyện Lắk vì những thông tin hữu ích đã cung cấp cho các em học sinh. Ban Giám hiệu cũng nhấn mạnh rằng, mỗi đoàn viên, thanh niên cần trở thành những tấm gương sáng trong việc chấp hành luật giao thông, góp phần xây dựng môi trường giao thông an toàn và văn minh.