DẠY HỌC STEM MÔN TIN HỌC – THIẾT KẾ POSTER BẰNG PHẦN MỀM MICROSOFT WORD

Tin học là bộ môn gắn liền với nhiều hoạt động nghiên cứu, khoa học, công nghệ. Do đó, ứng dụng stem trong tin học được rất nhiều nhà trường đề cao và thiết kế các chủ đề, bài giảng phù hợp nhằm giúp học sinh phát huy khả năng của mình. Đồng thời, tạo điều kiện để học sinh rèn luyện tư duy, sáng tạo, biết cách vận dụng các kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế để giải quyết vấn đề.

Cô Trần Thị Yến Nhi tiến hành dạy STEM môn Tin học

Thực hiện theo kế hoạch chuyên môn, chiều ngày 23 tháng 3 năm 2021 tổ Tin học – Khảo thí đã triển khai tiết dạy Stem với chủ đề “Thiết kế Poster bằng phần mềm Microsoft Word” dưới sự thực hiện của cô Trần Thị Yến Nhi tại lớp 10A1. Tiết học đã diễn ra hết sức thú vị, các em học sinh có cơ hội được thỏa sức sáng tạo của mình bằng những sản phẩm poster vô cùng đẹp mắt và ấn tượng cùng với đó là những nét văn hóa đặc sắc của huyện nhà cũng được các em thể hiện.

Đại điện các nhóm cùng sản phẩm của mình

Chỉ sử dụng phần mềm Microsoft Word nhưng các em học sinh đã làm cho các thầy cô giáo tham dự vô cùng bất ngờ với khả năng của mình. Những sản phẩm làm ra không kém gì những poster của các nhà thiết kế chuyên nghiệp. Điều này một lần nữa khẳng định về ý nghĩa của việc dạy học Stem. Dưới đây là một vài hình ảnh về sản phẩm poster của các em học sinh 10a1.