Giới thiệu

LỊCH SỬ HÌNH THÀNH TRƯỜNG TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LẮK

Trường THPT Lắk được thành lập theo Quyết định số 882/QĐ-UB, ngày 09 tháng 8 năm 1986 của Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk. Ngôi trường nằm soi bóng bên hồ Lắk huyền thoại, ngôi trường đào tạo bậc THPT cho con em học sinh tất cả các dân tộc huyện Lắk.

Năm 1991 do nhu cầu thực tế của nền giáo dục huyện Lắk, tiến hành sát nhập một số trường THCS lân cận vào trường THPT Lắk và đổi tên thành trường phổ thông cấp 2 – 3 Lắk trực thuộc Sở Giáo dục và Đào tạo Đắk Lắk.

Đến năm 2003 trường được chia tách và lấy tên là trường THPT Lắk.

Nhà trường hiện có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên đầy đủ, 100% giáo viên nhà trường đạt chuẩn, trên chuẩn và hằng năm đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tiếp bước truyền thống của các thế hệ nhà giáo đi trước,thế hệ nhà giáo ngày nay đang miệt mài rèn luyện phấn đấu vươn lên trong giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, tích cực tham gia các phong trào thi đua dạy tốt – học tốt.

Song song với việc nâng cao chất lương đội ngũ, chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường không ngừng được nâng cao. Các thế hệ học sinh nhà trường chăm ngoan, hiếu học, kiên trì vượt khó, tích cực sáng tạo, có chí hướng phấn đấu để thực hiện ước mơ hoài bão của mình, tỉ lệ học sinh giỏi, học sinh tiên tiến năm sau cao hơn năm trước, tỉ lệ học sinh đỗ tốt nghiệp ngày càng cao.

Cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng theo hướng kiên cố hóa và hiện đại hóa, có đầy đủ các phòng học văn hóa, phòng chức năng, phòng thực hành thí nghiệm, thư viện, phòng vi tính, phòng học ngoại ngữ phục vụ việc nghiên cứu, giảng dạy và học tập.

Hàng ngàn học sinh của nhà trường đã trưởng thành, mỗi người làm mỗi công việc, ngành nghề khác nhau song tất cả đều đã trưởng thành từ mái trường THPT Lắk thân yêu. Các thế hệ học sinh đã góp phần tôn vinh, làm rạng danh truyền thống của nhà trường.

Với những thành tích xuất sắc trên, nhà trường được UBND tỉnh, Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND huyện Lắk tặng nhiều bằng khen, cờ thi đua qua các năm.