DẠY HỌC STEM MÔN NGỮ VĂN

Tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của bộ phận chuyên môn nhà trường, sáng 27/02/2021 tổ Ngữ văn đã tiến hành dạy học theo định hướng giáo dục stem với chủ đề “Đây thôn Vĩ Dạ” – Hàn Mặc Tử do cô Nguyễn Thị Lan Anh thực hiện.

Cô Nguyễn Thị Lan Anh thực hiện dạy học stem môn Ngữ văn tại lớp 11a1

Môn ngữ văn là một môn học theo quan điểm của nhiều giáo viên sẽ là rất khó thực hiện dạy học stem nhưng qua thực tế  tiết dạy đã tạo nên sự hứng thú và phát huy được khả năng tìm tòi, sáng tạo của học sinh.

Các thầy cô giáo trong tổ bộ môn và trong trường tham gia dự giờ tiết dạy

Các sản phẩm stem của các em học sinh lớp 11a1

Sơ đồ tư duy

Mô hình nhà vườn thôn Vĩ – xứ Huế

Bạn Đinh Nguyễn Ngọc Anh đại diện nhóm trình bày hiểu biết về thôn Vĩ và thuyết trình về sản phẩm.

Bài hát: Nàng thơ xứ Huế do bạn Khánh Linh và Hải Anh trình bày

Bạn Khánh Linh đại diện nhóm 3 trình bày cảm nhận về khổ thơ thứ nhất của bài thơ

Tiết học đã diễn ra hết sức sôi nổi và cuốn hút thể hiện sự hiệu quả của dạy học theo định hướng stem.