TRAO TẶNG 1000 CÂY GIỐNG CHO BUÔN KẾT NGHĨA YANG LÁ I VÀ YANG LÁ II

Sáng 01/9/2022 trường THPT Lắk đã trao tặng 1000 cây mít thái cho hai buôn kết nghĩa Yang Lá I và Yang Lá II, nhằm góp phần hỗ trợ bà con hai buôn huyển đổi đa dạng cơ cấu cây trồng, từng bước cải thiện cuộc sống.

Thầy Lê Văn Trị – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trao tặng cây cho bà con

Buôn Yang Lá I và Yang Lá II là hai buôn người đồng báo dân tộc thiểu số kết nghĩa với trường THPT Lắk, là hai buôn còn gặp nhiều khó khăn, số hộ nghèo và cận nghèo còn chiếm tỉ lệ cao, thường xuyên chịu hậu quả nặng nề do thiên tai, bão lũ. Nhằm tiếp tục cụ thể hoá việc triển khai và thực hiện tinh thần Nghị Quyết 05, ngày 5/3/2021 của BCH Đảng bộ huyện về lãnh đạo thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng vật nuôi, giai đoạn 2021 – 2025 trên địa bàn huyện huyện đồng thời góp phần hỗ trợ người dân hai buôn chuyển đổi đa dạng cơ cấu cây trồng, phủ xanh đất trống nông thôn, buôn, làng, cũng như thúc đẩy phát triển bền vững kinh tế – xã hội, từng bước cải thiện cuộc sống. Trường THPT Lắk đã tiến hành trao tặng 1000 cây mít thái cho bà con hai buôn tại nhà cộng đồng buôn Yang Lá I.

Thầy Lê Văn Trị – Bí thư Chi bộ, hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ trao tặng cây thầy Lê Văn Trị – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã chia sẻ những khó khăn vất vả của bà con, đồng thời qua đó mong bà con cố gắng nỗ lực phát triển kinh tế và chăm lo hơn nữa tới việc học tập của con em trong hai buôn. Nhà trường đã, đang và sẽ tiếp tục đồng hành cùng bà con trong thời gian tới để cuộc sống của bà con được cải thiện và việc học tập của con em trong buôn ngày càng tiến bộ.

Bà Đặng Thị Thời – Bí thư Chi bộ buôn Yang Lá I phát biểu tại buổi lễ

Vui mừng chia sẻ tại buổi lễ bà Đặng Thị Thời – Bí thư Chi bộ buôn Yang Lá I đã thay mặt bà con hai buôn cám ơn sự quan tâm thường xuyên của nhà trường tới toàn thể bà con hai buôn. Qua đó bà cũng căn dặn bà con cố gắng chăm sóc cây giống được trao để có thể mang lại hiệu quả kinh tế cao nhất trong thời gian tới.

Ban giám hiệu, Công đoàn nhà trường trao cây cho bà con

Ban giám hiệu cùng Đoàn thanh niên trao cây cho bà con