TIÊM VACCINE COVID 19 CHO HỌC SINH THPT LẮK

Sáng 01/12/2021 trung tâm y tế huyện Lắk tiến hành tiêm vaccine Covid 19 cho toàn bộ học sinh trường THPT Lắk tại trường.

Cán bộ y tế tiêm Vaccine cho học sinh

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế, nhằm hướng đến mục tiêu đưa toàn bộ học sinh trở lại học tập bình thường. Theo chỉ đạo của Ban phòng chống dịch Covid 19 huyện, trung tâm y tế huyện Lắk đã tiến hành tiêm Vaccine Covid 19 cho toàn bộ học sinh trường THPT Lắk. Dự kiến việc tiêm chủng sẽ diễn ra trong thời gian 02 ngày từ ngày 01 đến ngày 02/12/2021 theo từng khối lớp. Địa điểm tiêm chủng ngay tại trường học, công tác tiêm chủng đảm bảo nguyên tắc 5K của Bộ Y tế.

Thầy Lê Văn Trị – Hiệu trưởng nhà trường chỉ đạo công tác tiêm chủng

Loại Vaccine tiêm cho học sinh là Pfizer của Mỹ sản xuất được Bộ Y tế cấp. Học sinh tới tiêm chủng đều có giấy xác nhận đồng ý của phụ huynh.

Khám sàng lọc trước khi tiêm

Nhà trường đã có sự chuẩn bị chu đáo cho công tác tiêm chủng từ trước đó: Khảo sát ý kiến cha mẹ học sinh trước khi cho các con tiêm phòng, tiếp nhận các thông tin của học sinh phản hồi để đảm bảo an toàn cho việc tiêm phòng, phun khử khuẩn toàn bộ khuôn viên nhà trường, bố trí các phòng chờ trước tiêm, phòng khám sàng lọc, phòng theo dõi sau tiêm theo hướng dẫn.

Sau khi tiêm học sinh ngồi tại phòng theo dõi

Nhà trường đã huy động lực lượng cán bộ y tế học đường, nhân viên, đoàn thanh niên … hỗ trợ cho các nhân viên y tế trong việc tiêm chủng theo đúng quy trình tiêm: từ đo thân nhiệt, khám sàng lọc, kiểm tra Vaccine trược khi tiêm…

Đo thân nhiệt ngay khi học sinh vào trường

Các bạn học sinh rất vui và hưng khởi khi được tiêm, bạn Lê Thúy Hiền lớp 12A1 cho biết việc tiêm Vaccine là điều em và các bạn đã mong chờ từ lâu vì chỉ khi được tiêm phòng thì việc học tập của em và các bạn mới được đảm bảo, đặc biệt là các học sinh cuối cấp như em. Trước khi tiêm bản thân cũng khá hồi hộp nhưng sau đó thì cảm thấy rất an tâm và mong chờ ngày được trở lại trường học trực tiếp cùng thầy cô và các bạn.

Các học sinh hào hứng đợi được tiêm vaccine