TIÊM CHỦNG MŨI 2 VACCINE COVID 19 TẠI TRƯỜNG THPT LẮK

Ngày 10 tháng 01 năm 2022, trường THPT Lắk kết hợp với Trung tâm Y tế Huyện Lắk tiến hành tiêm chủng mũi 2 vaccine Covid 19 cho  học sinh.

Các cán bộ y tế tiêm Vaccine cho học sinh

Theo chỉ đạo của Ban phòng chống dịch huyện Lắk, Trung tâm Y tế Huyện Lắk đã tiến hành tiêm chủng mũi 2 vaccine Covid 19 cho hơn 1200  học sinh trường THPT Lắk.Việc tiêm chủng được hoàn thành trong hai ngày 10/01/2022 và 11/01/2022 theo từng khối lớp.

Công tác khám sàng lọc trước tiêm

Công tác tiêm chủng diễn ra nghiêm túc, đảm bảo các nguyên tắc phòng, chống dịch của Bộ y tế. Ban giám hiệu nhà trường, ban chấp hành đoàn và giáo viên chủ nhiệm các lớp đã tiến hành phổ biến, quán triệt đến học sinh các khối lớp về công tác tiêm chủng: Khảo sát ý kiến phụ huynh trước khi tiến hành tiêm chủng, phun khử khuẩn khu vực tiêm; quán triệt học sinh tiêm theo lớp và thực hiện 5k; thực hiện khám sàng lọc theo quy định; theo dõi sức khỏe 30 phút sau tiêm tại phòng chờ. Đồng thời, nhà trường cũng tiến hành chuẩn bị chu đáo cơ sở vật chất, nhân lực để đảm bảo cho công tác tiêm chủng tại trường: Khu khám sàng lọc, khu vực tiêm chủng và khu vực phòng chờ theo dõi sau tiêm. Nhà trường cũng huy động sự phối hợp của chi đoàn giáo viên, ban chấp hành đoàn, và bộ phận nhân viên văn phòng để quản lí, theo dõi học sinh trước và sau tiêm.

Với sự tận tậm và nhiệt tình của đội ngũ y bác sĩ tiêm chủng, sự quan tâm của ban giám hiệu nhà trường, học sinh trường THPT Lắk sau khi tiêm  mũi 2 vaccine Covid 19 đã bớt phần nào lo lắng, và mang theo tâm trạng an tâm, phấn khởi khi đến trường.