SÔI NỔI HỘI THI CẮM HOA CHÀO MỪNG KỈ NIỆM 93 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM (20/10/1930 – 20/10/2023)

Trong không khí náo nức của những ngày tháng 10, được sự đồng ý của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, vào sáng ngày 16/10/2023, Đoàn trường THPT Lắk tổ chức hội thi cắm hoa nghệ thuật với chủ đề “Duyên dáng Việt Nam” hướng tới chào mừng kỉ niệm 93 năm ngày phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 – 20/10/2023). Hội thi có sự góp mặt của 32 chi đoàn học sinh trong nhà trường.

Thông qua hội thi, ban tổ chức hướng tới giáo dục về nhận thức, thái độ của nam sinh nhà trường về vẻ đẹp, nhân phẩm và sự hi sinh cao đẹp của những người phụ nữ, để từ đó các em có ý thức tôn trọng, yêu mến và biết ơn đối với những người phụ nữ. Các chi đoàn đã đem đến hội thi những ý tưởng sáng tạo nghệ thuật độc đáo hấp dẫn và mới lạ. Thông điệp được các em đưa ra thể hiện tình yêu thương đối với những người phụ nữ và đề cao nguyên tắc bình đẳng, tôn trọng phụ nữ trong xã hội hiện đại, góp phần vào mục tiêu bình đẳng giới hiện nay. Những thông điệp ý nghĩa ấy được các em thể hiện bằng những loài hoa, bông hoa đẹp nhất, rực rỡ nhất và ý nghĩa nhất.

Với một mục tiêu mang ý nghĩa giáo dục sâu rộng, hội thi thực sự trở thành ngày hội của những tư tưởng tình cảm tốt đẹp được bồi đắp trên hành trang học đường của học sinh nhà trường. Sau cuộc thi, các sản phẩm đã được các lớp trưng bày tại các lớp vừa nhằm nhằm hưởng ứng ngày phụ nữ Việt Nam 20-10, vừa nhằm khẳng định tài năng, sự khéo léo và đây chính là món quà ý nghĩa của các bạn nam sinh gửi đến phái nữ lớp mình, cũng như các cô giáo đang giảng dạy tại lớp.

Sau thời gian 30 phút dưới bàn tay khéo léo của các nam sinh các tác phẩm nghệ thuật đã được hoàn thành. Các tác phẩm đều có sự chuẩn bị chỉn chu, kỳ công và độc đáo. Mỗi chi đoàn có 2 phút để trình bày ý tưởng và ý nghĩa của sản phẩm chi đoàn mình. Các bạn thuyết trình vừa thể hiện được rõ ý nghĩa sản phẩm, ý tưởng của chi đoàn cũng như khẳng định tài năng thuyết trình của mình.

Với sự làm việc công tâm của ban giám khảo, cuộc thi kết thúc với các giải thuộc về các khối lớp:

Giải nhất: 12A7, 11A1, 10A10

Giải nhì: 12A4, 11A9, 10A1

Giải ba: 12A1, 11A7, 10A9

Giải khuyến khích: 12A10, 11A5, 10A5

Hội thi là sân chơi đầy bổ ích, thú vị cho đoàn viên nhà trường, không chỉ giúp các bạn thể hiện sự khéo léo, tài năng, sự sáng tạo, mà còn giúp các bạn thể hiện được tình cảm đặc biệt của mình đến “Một nửa thế giới”trong ngày 20/10.

Hội thi đã được báo giáo dục và thời đại đăng tải: https://giaoducthoidai.vn/an-tuong-cuoc-thi-cam-hoa-duyen-dang-viet-nam-cua-cac-nam-sinh-pho-huyen-post658027.html?fbclid=IwAR3jcV1Ko7w6Rr92GRVAC6mfMjv-fgxGbBjw1dw8AGH_gXE66e-lPDsyStc

sau đây là một vài hình ảnh đẹp khác của hội thi