NGOẠI KHOÁ TỔ NGỮ VĂN CHỦ ĐỀ SÂN KHẤU HÓA TÁC PHẨM VĂN HỌC

Hướng tới chào mừng ngày Hiến chương nhà giáo Việt Nam 20/11, phát huy tối đa năng lực người học sinh trong nhà trường, được sự nhất trí của ban giám hiệu, của tổ chuyên môn, sự đồng thuận của  giáo viên Chủ nhiệm, sự hưởng ứng của các em học sinh, vào chiều ngày 04/11/2022, cô Nguyễn Thị Hương và tổ chuyên môn Ngữ Văn trường THPT Lăk tổ chức buổi ngoại khóa Văn học với chủ đề  “Sân khấu hóa tác phẩm văn học”

Cô Nguyễn Thị Hương thực hiện báo cáo ngoại khóa

Tham dự buổi ngoài khoá văn học có sự hiện diện của đại diện BGH nhà trường, tổ Ngữ văn, gv giảng dạy, gv chủ nhiệm các lớp và các em học sinh khối 10, 11, 12.

BGH tham dự buổi báo cáo

Buổi ngoại khoá văn học giúp các em học sinh có dịp hiểu rõ hơn về mối quan hệ mật thiết giữa văn học và đời sống, hiểu thêm những giá trị giáo dục của các tác phẩm văn chương, nhằm giúp học sinh được ôn tập, mở rộng kiến thức và cảm nhận sâu sắc vẻ đẹp của các tác phẩm văn học trong và ngoài nhà trường, hiểu rõ hơn về những đóng góp của các tác phẩm văn học trong việc bồi dưỡng tâm hồn con người. Buổi ngoại khoá còn là sân chơi giúp học sinh có cơ hội được giao lưu, học hỏi thông qua việc nghe, nhìn, trao đổi… những hiểu biết của mình về các tác phẩm văn học. Nhận diện vẻ đẹp văn hóa đặc trưng của con người ở mỗi tác phẩm trong chương trình THPT.

Chương trình ngoại khoá gồm các tiết mục sân khấu độc đáo, đặc sắc đến từ các chi đoàn:

Múa “Bèo dạt mây trôi” – 11a2

Vũ khúc dân gian  – 12a7

Cò lả – Hào khí Việt nam  – 11a2

Kịch: Chí phèo – 11a1

Hoạt cảnh: Vợ chồng A Phủ  – 12a9

Nhạc kịch: 15 năm kháng chiến chống Pháp (Tây Tiến – Việt Bắc) – 12a7

Đất nước lời ru – 11a1

Kịch: Rừng xà nu + Múa Tây Nguyên mừng chiến thắng – 12a7+12a9

Chương trình ngoại khoá đã nhận được sự tham gia tích cực và đầu tư công phu từ các chi đoàn học sinh. Qua buổi ngoại khoá văn học, chắc hẳn môn Ngữ văn sẽ trở thành môn học đầy hứng thú và thiết thực.