NGOẠI KHÓA SỨC KHỎE SINH SẢN TUỔI VỊ THÀNH NIÊN

Để việc giáo dục giới tính cho học sinh THPT đạt hiệu quả, thời gian qua, trường THPT Lắk đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền lồng ghép trong các bài giảng, thông qua các hội thi, hoạt động ngoại khóa… Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức về giới cho học sinh.

• Cô Pham Thị Thụy – GV tổ Sinh học thực hiện báo cáo ngoại khóa

Chiều ngày 09/11/2022 được sự đồng ý của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, thực hiện kế hoạch của tổ chuyên môn Sinh học, cô Phạm Thị Thụy và tập thể tổ Sinh học của nhà trường đã thực hiện báo cáo ngoại khóa với chủ đề “Sức khỏe sinh sản tuổi vị thành niên” cho học sinh nhà trường.

Ban giám hiệu nhà trường tham dự buổi ngoại khóa

Tới dự buổi báo cáo có đại diện của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo tổ Sinh học và các em học sinh đại diện các khối lớp. Hoạt động ngoại khóa được tổ chức dưới dạng một hội thi cho 03 đội chơi với các phần thi: Khởi động, hiểu ý nhau, vượt chướng ngại vật, xử lý tình huống và phần thi dành cho khán giả.

Các đội tham gia dự thi

Buổi ngoại khóa nhằm cung cấp cho các em các thông tin kiến thức về giới tính và sức khỏe sinh sản, trang bị cho học sinh kiến thức và kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân trước những nguy cơ như bị dụ dỗ, bị xâm hại tình dục…. tránh hậu quả đáng tiếc của việc mang thai ngoài ý muốn, nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục …

Các thầy cô trong Ban giám khảo

Với những câu hỏi rất gần gũi, gắn liền với những kiến thức cần thiết cho các bạn học sinh tuổi thành niên nhưng cũng không kém phần thú vị đã mang tới cho buổi ngoại khóa một không khí vô cùng sôi động, thu hút được sự tham gia tích cực từ các đội chơi và khán giả.

Khán giả hào hứng tham gia trả lời câu hỏi

Thầy Dương Văn Đạt – Phó hiệu trưởng nhà trường trao giải cho các đội chơi