NGOẠI KHÓA “EM VUI HỌC TOÁN”

Nhằm tạo sân chơi thiết thực, bổ ích và khơi dậy niềm đam mê học môn Toán trong nhà trường, cũng như đem đến những kiến thức lý thú và hấp dẫn về Toán học cho các em học sinh, chiều ngày 12 tháng 3 năm 2021, Tổ Toán trường THPT Lắk đã tổ chức chương trình ngoại khóa với chủ đề “Em vui học Toán”.

Cô Phạm Thị Huệ – GV tổ Toán thực hiện báo cáo ngoại khóa

Môn Toán trong trường phổ thông giữ một vai trò, vị trí hết sức quan trọng – là môn học công cụ nhưng lại có rất nhiều ứng dụng trong thực tế đời sống hàng ngày và có quan hệ hỗ trợ trực tiếp tới nhiều môn học khác. Đồng thời, có khả năng trong việc phát triển trí tuệ học sinh thông qua việc rèn luyện các thao tác tư duy phân tích, tổng hợp. Nhưng đối với suy nghĩ của nhiều học sinh, môn toán là một môn học khó, khô khan, không có nhiều ứng dụng thực tiễn. Chính vì thế tổ Toán đã tổ chức buổi ngoại khóa với chủ đề “Em vui học Toán” nhằm khơi dậy cho học sinh lòng yêu thích và say mê đối với bộ môn toán cũng như cung cấp cho các em nhừng kiến thức phong phú đối với bộ môn này. Ngoài ra hoạt động này cũng là sân chơi bổ ích tạo cơ hội cho các em được giao lưu, chia sẻ và rèn luyện kỹ năng đứng trước tập thể để phát triển bản thân.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Tham gia chương trình ngoại khóa gồm 2 đội chơi  đại diện 2 chi đoàn 11A4 và 11A5. Các đội đã tham gia tranh tài  với nhau qua 3 vòng thi: Chào hỏi, Kiến thức và Tiểu phẩm.

Các đội chơi thảo luận sôi nổi

Buổi ngoại khóa kết thúc thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng trong lòng thầy cô và học sinh trong trường. Không chỉ mang đến kiến thức mà đây còn là buổi giao lưu học hỏi đầy thú vị cho học sinh sau những giờ học căng thẳng. Tổ bộ môn Toán sẽ cố gắng có thêm nhiều buổi ngoại khóa thật ý nghĩa như vậy để giao lưu học tập, mở rộng tầm hiểu biết cho tất cả các em học sinh.