HỌC SINH THPT LẮK THỎA SỨC SÁNG TẠO VỚI “HỘI THI BẮN TÊN LỬA NƯỚC”

Thực hiện kế hoạch chuyên môn năm học 2020-2021, được sự thống nhất của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Tổ Vật Lý – Công nghệ trường THPT Lắk tổ chức buổi ngoại khóa “Hội thi bắn tên lửa nước” vào sáng 13/03/2021. Buổi ngoại khóa diễn ra với sự tham gia dự thi, cổ vũ rất nhiệt tình của toàn bộ học sinh và quý thầy cô giáo trong trường

Các đội chơi cùng tên lửa của mình

Tham gia hội thi bắn tên lửa nước có 33 nhóm tham gia với bệ phóng tên lửa được thiết kế với nhiều kiểu dáng khác nhau.  Cuộc thi gồm 2 vòng, vòng sơ loại mỗi đội thực hiện bắn 2 lần vào các mục tiêu tính điểm; 10 đội có điểm cao nhất lọt vào vòng chung kết bắn 1 lượt vượt chướng ngại vật vào khung thành. Một không khí vui tươi, hồi hộp và rộn ràng tiếng cười khắp sân trường trong sáng thứ 7. Nhiều tiếng vỗ tay và niềm vui chiến thắng của các đội bắn trúng đích, nhưng cũng không ít gương mặt thể hiện sự bực tức, thất vọng khi tên lửa bị xì nước, tên lửa không bắn trúng mục tiêu.

Các đội chơi trưng bày tên lửa của mình

Căn chỉnh và chuẩn bị phóng tên lửa

Cùng hồi hợp chờ kết quả

sẵn sàng cho tên lửa xuất phát

Các thầy trong ban giám hiệu nhà trường có mặt cùng với các thầy cô trong tổ bộ môn vật lý, các giáo viên chủ nhiệm trong suốt buổi thi bắn tên lửa nước đã không ngớt lời khen ngợi về sự sáng tạo đối với các đội chơi. Theo thầy Võ Văn Kỳ – tổ trưởng tổ Vật lý – KTCN: “Tổ sẽ tổ chức nhiều cuộc thi hơn nữa để phát huy tính sáng tạo và đam mê nghiên cứu khoa học của các em học sinh. Qua các cuộc thi như thế này không những tạo sân chơi bổ ích cho các em trong học tập mà còn gắn kết tinh thần đoàn kết, giao lưu và học hỏi lẫn nhau giữa các đội, các lớp. Rõ ràng kết quả của cuộc thi đạt nhiều hơn sự mong đợi của ban tổ chức!”

Thầy Nguyễn Phan Anh – Phó hiệu trưởng trao phần thưởng cho đội giành giải nhất 12A7

Thầy Võ Văn Kỳ – Tổ trưởng tổ Vật lý – KTCN trao giải nhì cho các đội

Thầy Lương Nguyên Trường – Tổ phó tổ Vật lý – KTCN trao giải ba cho các đội