HẤP DẪN HOẠT ĐỘNG SINH HOẠT DƯỚI CỜ

Chào cờ là việc làm thiết thực, góp phần quan trọng vào mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh, là nội dung bắt buộc trong các hoạt động giáo dục của mỗi nhà trường. Thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018, trường THPT Lắk đã tiến hành đổi mới hoạt động sinh hoạt dưới cờ một cách có hiệu quả.

Hoạt cảnh chủ đề “Văn hóa giao thông học sinh THPT” – Chi đoàn 12A2

Tiết chào cờ có ý nghĩa quan trọng trong việc giáo dục cho học sinh trân trọng với Quốc kỳ, bồi đắp lòng yêu nước, tự hào dân tộc; củng cố, nâng cao kiến thức, rèn luyện kỹ năng sống “Xây dựng tình bạn đẹp – Nói không với bạo lực học đường” ; tạo cho học sinh thêm gắn bó với trường lớp, thầy cô giáo, bạn bè; tạo tâm thế, động lực giúp các em hào hứng bước vào tuần học mới. Có những đơn vị trường học sử dụng tiết chào cờ để kiểm điểm, la mắng học sinh là chính, trong khi đó có rất nhiều học sinh ngoan, học giỏi lại phải chấp nhận ngồi nghe, rõ ràng là không công bằng đối với những học sinh này.

Chi đoàn 10A1 thực hiện sinh hoạt dưới cờ chủ đề “Ảnh hưởng của mạng xã hội đối với học sinh THPT”

Thực hiện chương trình GDPT 2018, được sự chỉ đạo của Cấp ủy, BGH nhà trường, BCH đoàn trường đã thực hiện đổi mới việc tổ chức sinh hoạt dưới cờ, làm cho tiết chào cờ thực sự đảm bảo tính trang nghiêm, sinh động, hấp dẫn, gần gũi với học sinh; đồng thời phải làm cho tiết sinh hoạt dưới cờ là một hoạt động giáo dục trải nghiệm hướng nghiệp mang tính giáo dục cao.

Các diễn viên rất nhập tâm

Các buổi sinh hoạt dưới cờ được hạn chế việc phê bình, kiểm điểm học sinh. Lồng ghép vào trong mỗi buổi chào cờ là các hoạt động sinh hoạt được phân công cho các chi đoàn theo các chủ đề thích hợp theo từng tuần, từng tháng và phù hợp với từng khối lớp như: Ảnh hưởng của mạng xã hội đối với học sinh THPT, Văn hóa an toàn giao thông của học sinh THPT…. Việc làm này đã phát huy được khả năng sáng tạo, phát triển nhiều kỹ năng của các học sinh tới từ tất cả các chi đoàn và quan trọng hơn là tính giáo dục rất cao, gắn liền với những vấn đề thực tiễn gần gũi trong mỗi hoạt cảnh, mỗi bài thuyết trình  mà các chi đoàn trình bày.

HS hào hứng trả lời các câu hỏi

Mỗi buổi sinh hoạt dưới cờ của trường THPT Lắk bây giờ thực sự đã trở thành những giờ học thú vị được tất cả thầy cô và học sinh mong chờ.