Đổi mới hình thức sinh hoạt chào cờ đầu tuần tại trường THPT Lắk

Nhằm đổi mới phương thức hoạt động và nâng cao tinh thần chủ động sáng tạo của đoàn viên thanh niên, Đoàn trường THPT Lắk đã phân công nhiệm vụ tổ chức chương trình chào cờ đầu tuần theo chủ đề cho các chi đoàn.

Đại diện chi đoàn 10a1 điều hành sinh hoạt dưới cờ

Thực tế cho thấy, trước đây, giờ chào cờ thường được tổ chức như một tiết học khô khan, thậm chí có phần cứng nhắc. Nội dung tiết chào cờ thường chủ yếu tập trung nhận xét, đánh giá những ưu điểm, hạn chế trong các hoạt động thực hiện nề nếp của các lớp, phê bình những học sinh vi phạm nội quy của nhà trường; người điều hành các hoạt động trong tiết chào cờ là Bí thư, phó Bí thư Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Những giờ chào cờ như vậy chưa tạo cơ hội cho học sinh được tham gia các hoạt động để phát huy khả năng cá nhân. Vì vậy, đổi mới hình thức sinh hoạt dưới cờ là một yêu cầu cần thiết nhằm góp phần thực hiện hiệu quả giáo dục theo hướng tiếp cận năng lực học sinh.

Một tiết mục văn nghệ của hs

Thứ 2, ngày 21/12/2020, được sự đồng ý của Ban giám hiệu nhà trường, theo sự phân công của ban chấp hành Đoàn trường hai chi đoàn 12a6 và 10a1 đã tổ chức chương trình chào cờ đầu tuần với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn” nhằm kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân Việt nam, bên cạnh các tiết mục hát, múa ca ngợi Quân đội nhân dân Việt Nam; hai chi đoàn còn tổ chức ôn lại lịch sử ngày truyền thống 22/12 sau đó là phần thi trả lời nhanh cho đoàn viên thanh niên trong toàn trường. Các thí sinh đã thể hiện những hiểu biết sâu sắc về lịch sử của Quân đội nhân dân Việt nam.

HS lên trả lời các câu hỏi

Việc giao cho các chi đoàn chủ động lên kế hoạch và tổ chức chương trình chào cờ đầu tuần theo chủ đề đã kích thích khả năng sáng tạo, đa dạng hóa hình thức tuyên truyền, tạo màu sắc riêng giữa các chi đoàn. Đổi mới hình thức giờ chào cờ cũng là một trong những hình thức đổi mới phương pháp dạy học, phát triển năng lực của học sinh.

Hs hào hứng tham gia trả lời câu hỏi

Giờ chào cờ đầu tuần trở thành giờ học sôi nổi, mới mẻ và ý nghĩa, và là giờ học được mong đợi của giáo viên và học sinh trong toàn trường vào ngày đầu tiên của tuần học mới.