DẠY HỌC STEM “TRUYỆN CỔ TÍCH TẤM CÁM”

Chào mừng kỷ niệm 91 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam 20/10/1930 – 20/10/2021. Sáng ngày 22/10 tổ Ngữ văn đã thực hiện dạy học Stem với nội dung “Truyện cổ tích Tấm Cám” do cô Nguyễn Thị Lan Anh thực hiện cùng lớp 10A7.

Sản phẩm Stem sân khấu hóa

Qua tiết học Stem đầy thú vị các bạn học sinh với sự sáng tạo của mình dưới sự hướng dẫn của cô giáo đã hoàn thành hai sản phẩm: Truyện tranh Tấm Cám và tác phẩm sân khấu hóa truyện cổ tích Tấm Cám vô cùng đặc sắc.

Sản phẩm truyện tranh Tấm Cám

Hoạt động daỵ học Stem đã tạo hứng thú rất lớn đối với học sinh trong các môn như vật lý, hóa học, sinh học… và hôm nay các bạn lại một lần nữa được trải nghiệm với môn Ngữ văn. Tiết học đã khơi nguồn cảm hứng học tập và sáng tạo của học sinh đối với môn Ngữ văn trong trường THPT nói chung và bộ phận văn học dân gian Việt Nam nói riêng, từ đó các bạn có cơ hội trải nghiệm và rèn luyện các kỹ năng mềm rất hiệu quả.

Sau đây là một vài hình ảnh về tiết học