DẠY HỌC STEM MÔN VẬT LÍ – CHUYÊN ĐỀ MÁY PHÁT ĐIỆN XOAY CHIỀU

Tiếp tục thực hiện theo chỉ đạo của bộ phận chuyên môn nhà trường, sáng 27/01/2021 tổ vật lý – công nghệ đã thực hiện dạy học theo định hướng giáo dục stem với chủ đề “Máy phát điện xoay chiều”

Thầy Nguyễn Đắc Khang nghe học sinh giới thiệu về sản phẩm

Tiết học đã diễn ra hết sức sôi nổi và hấp dẫn dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Đắc Khang và tập thể học sinh lớp 12A1.

Đại diện Ban giám hiệu dự giờ tiết học

Lớp học được chia thành 4 nhóm, thực hiện nhiệm vụ chế tạo máy phát điện sau đó đại diện các nhóm lên trình bày về sản phẩm mà nhóm mình tạo ra.

Đại diện nhóm học sinh thuyết trình về sản phẩm nhóm mình

Bên cạnh đó, tiết học đã vận dụng được đặc trưng riêng về phương pháp và kỹ thuật dạy học tại trường THPT: trợ giảng, làm việc nhóm, tiến dạy dạy kiến thức vật lý theo định hướng giáo dục STEM. Một tiết học được đánh giá thành công khi phần lớn học sinh, nhóm học sinh trình bày được các kiến thức trọng tâm về máy phát điện và chế tạo thành công sản phẩm.

Đại diện nhóm mang sản phẩm tới các nhóm khác tiến hành thực nghiệm

Đây hứa hẹn sẽ là phương pháp dạy học đầy hấp dẫn với cả giáo viên và học sinh và sau đây là một số hình ảnh về tiết học.

Thầy Võ văn Kỳ – TTCM tổ Vật lí – công nghệ phát biểu nhận xét

Tranh thủ hoàn thiện bài thuyết trình

Chăm chú theo dõi video nguyên lý tạo ra dòng điện

Các thầy cô dự giờ tiết học