CHUYÊN ĐỀ DẠY HỌC THEO ĐỊNH HƯỚNG STEM MÔN SINH HỌC

Nhằm tiếp cận dạy học theo định hướng STEM, tổ Sinh học trường THPT Lắk đã tiến hành chuyên đề này với chủ đề: Lên men Êtilic và lên men Lactic dưới sự thực hiện của thầy Tạ Anh Tú

Thầy Tạ Anh Tú thực hiện dạy học STEM

Trong chuyên đề này các em học sinh đã vận dụng kiến thức về sự lên men Êtilic và lên men Lactic  vào việc giải quyết vấn đề “Làm thế nào để có thể tự muối chua rau, củ, quả thành công và hợp vệ sinh?”

Đại diện nhóm hs lên trình bày về sản phẩm của nhóm mình

Kết quả các học sinh lớp 10 bằng những kiến thức được học và kinh nghiệm thực tế đã làm các thầy cô giáo tham dự vô cùng bất ngờ với những sản phẩm mà mình tự tay làm được; những hũ dưa muối, cà muối vừa ngon miệng, vừa hợp vệ sinh. Và quan trọng hơn cả là các em được vận dụng kiến thức được học vào thực nghiệm một cách đầy lí thú.

Cô Nguyễn Thị Loan – TTCM tổ Sinh học dùng thử và nhận xét sản phẩm các nhóm

Qua một chủ đề thực tế dạy học theo đinh hướng stem như thế này đã kích thích các em tìm tòi kiến thức, rèn luyện kĩ năng hoạt động nhóm, ngôn ngữ trình bày, mạnh dạn đề xuất ý tưởng và kĩ năng thao tác thực nghiệm.

HS đặt câu hỏi cho nhóm bạn