CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA MÔN NGỮ VĂN NĂM HỌC 2023 – 2024

Ngoại khóa văn học là một hoạt động thiết thực, bổ ích trong quá trình dạy học Ngữ Văn trong nhà trường. Bởi lẽ, đây là dịp để học sinh được củng cố, khắc sâu kiến thức;  Phát huy, khuyến khích học sinh chủ động thể hiện năng lực của bản thân: năng lực sử dụng ngôn ngữ, tư duy sáng tạo, kĩ năng làm việc nhóm, kĩ năng thuyết trình, tài năng văn hóa, văn nghệ,… Đồng thời, hoạt động ngoại khóa lần này còn tạo ra một sân chơi bổ ích; giảm áp lực, căng thẳng trong học tập; tạo hứng thú cho học sinh đối với bộ môn Ngữ Văn,… để đi đến mục tiêu đạt được là giúp học sinh say mê, hứng thú, tích cực chủ động, sáng tạo trong học tập và ngày càng yêu thích bộ môn Ngữ Văn nhiều hơn. Với những ý nghĩa đó, chiều 15/12/2023, cô Nguyễn Thị Thu Hà Tổ Ngữ Văn tổ chức chương trình Sinh hoạt ngoại khóa môn Ngữ Văn với hình thức “Đố vui để học”

cô Nguyễn Thị Thu Hà Tổ Ngữ Văn với ngoại khoá “Đố vui để học”

Đến dự  chương trình Ngoại khóa Ngữ văn có sự hiện diện của: thầy Nguyễn Phan Anh, Thầy Dương Văn Đạt – đại diện BGH Trường THPT Lăk; Các thầy cô trong tổ Ngữ Văn; Và đặc biệt là sự có mặt của các em HS đại diện cho HS khối 12 – Trường THPT Lăk với 2 đội chơi đến từ các chi đoàn khối 12: Đội Bình Minh và Đội Ánh Dương.

Thầy Nguyễn Phan Anh, Thầy Dương Văn Đạt – đại diện BGH Trường THPT Lăk

Ban giáo khảo: Cô Bá Thị Thanh Thảo; Cô Nguyễn Thị Thùy Dương; Cô Nguyễn Thị Hương

Đội Ánh Dương

Đội Bình Minh

Buổi sinh hoạt ngoại khóa Ngữ văn diễn ra với các nội dung chính:

1. Văn nghệ (Hát bài hát phổ nhạc từ thơ)
  2. Phần chào hỏi (Mỗi đội tự giới thiệu về đội của mình)
  3. Các đội thi Phần thi KHỞI ĐỘNG (LƯỢT 1);  Các đội thi Phần thi KHỞI ĐỘNG (LƯỢT 2)
  1. Phần thi KHỞI ĐỘNG dành cho khán giả
  2. Các đội thi Phần thi VƯỢT CHƯỚNG NGẠI VẬT
  3. Phần thi ĐUỔI HÌNH BẮT CHỮ dành cho khán giả
  4. Các đội thi Phần thi TĂNG TỐC
  5. Văn nghệ (Hát bài hát phổ nhạc từ thơ)
  6. Các đội thi Phần thi VỀ ĐÍCH
  7. Tổng kết, trao giải

Buổi ngoại khoá kết thúc với giả nhất thuộc về đội Bình Minh; giải nhì thuộc về đội Ánh Dương.

Phần nhận xét đánh giá của ban giám khảo

Thầy Dương Văn Đạt – Đại diện BGH nhà trường phát biểu tổng kết

Trao giải cho hai đội chơi

Buổi ngoại khoá là sân chơi đầy bổ ích và thú vị cho các em học sinh. Qua đây, các em không chỉ có thêm kiến thức môn Ngữ văn, có thêm kĩ năng mềm và có thêm cả tình yêu với Văn học. Buổi ngoại khoá kết thúc với những dư âm thật đẹp về dòng chảy văn học.