SINH HOẠT TRẢI NGHIỆM DƯỚI CỜ TUẦN 4 – THIỆN NGUYỆN NHÂN ĐẠO

Khi cơn bão số 3 càn quét một số tỉnh phía Bắc thì những câu chuyện, hình ảnh đẹp về tình người được chia sẻ như: nhường chỗ ở, ô tô đi chậm che chắn cho người đi xe máy, bộ đội và thanh niên tình nguyện dọn cây đổ và tìm kiếm người mất tích, các nhà tình nguyện đi phân phát lương thực, thực phẩm và thuốc men cho người dân bị thiệt hại, những sự hỗ trợ của bà con từ phương xa có thể ủng hộ đồng bào miền núi sau cơn bão … đầy xúc động và ý nghĩa nhân văn. Để góp phần tuyên truyền hành động đầy ý nghĩa này đến với các bạn học sinh, chi đoàn 12A1 đã thực hiện chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề “THIỆN NGUYỆN NHÂN ĐẠO”.
   Toàn cảnh buổi chào cờ tuần thứ 4.
   Hai bạn MC Nguyễn Thị Phương Anh và Nguyễn Uy Vũ đến từ chi đoàn 12A1.
    Chương trình sinh hoạt gồm bốn phần: Giới thiệu, thực hiện tiểu phẩm, bàn luận về thiện nguyện nhân đạo và câu hỏi nhận quà.
   Tiểu phẩm bắt đầu với hoạt cảnh thông tin thời sự về bão Yagi, tiếp theo là ba hoạt cảnh tích cực về việc đồng lòng, chung sức khắc phục hậu quả; hỗ trợ các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bằng những việc làm thiết thực giúp bà con vượt qua khó khăn, sớm khôi phục và ổn định cuộc sống.
    Hoạt cảnh thông tin thời sự về bão Yagi.
Hoạt cảnh bộ đội và thanh niên tình nguyện dọn cây đổ và tìm kiếm người mất tích. Hai người dân bị cây đè được lực lượng bộ đội giải cứu.

Hoạt cảnh các nhà tình nguyện đi phân phát lương thực, thực phẩm và thuốc men cho người dân bị thiệt hại.

Hoạt cảnh chiến lược hỗ trợ bà con từ phương xa có thể ủng hộ đồng bào miền núi sau cơn bão của nhà nước

Bên cạnh những hành động nhân văn xuất phát từ tấm lòng lương thiện, tình dân tộc, nghĩa đồng bào thì ở đâu đó vẫn còn có một số người nổi tiếng lợi dụng việc làm thiện nguyện để đánh bóng tên tuổi cho bản thân như hai bạn tiktoker Hùng và Hiếu.
Hoạt cảnh lối sống “phông bạt” của hai bạn tiktoker Hùng và Hiếu.

Không khí của buổi sinh hoạt thêm phần sinh động, hấp dẫn với phần giao lưu kiến thức về ” Thiện nguyện nhân đạo” giữa chi đoàn 12A1 và các bạn học sinh toàn trường.

Phần giao lưu kiến thức về ” Thiện nguyện nhân đạo” giữa chi đoàn 12A1 và các bạn học sinh.

Buổi sinh hoạt nhấn mạnh tầm quan trọng của lòng nhân ái, sự chia sẻ và tình yêu thương giữa con người với con người. Mong rằng từ những hành động nhỏ, mỗi chúng ta sẽ góp phần lan tỏa giá trị nhân văn và tạo dựng một cộng đồng yêu thương và sẻ chia.