SINH HOẠT DƯỚI CỜ TUẦN 29 – PHONG TRÀO NHÂN ÁI CHIA SẺ

Từ ngàn xưa, cha ông ta đã từng răn dạy con cháu: “Thương người như thể thương thân”, “Một con ngựa đau cả tàu bỏ cỏ”. Đúng vậy, nhân ái chia sẻ là một truyền thống cực kỳ quý báu của dân tộc Việt Nam mà mỗi chúng ta ngày nay phải có trách nhiệm kế thừa và phát huy nó lên một tầm cao mới. Để góp phần tuyên truyền tinh thần nhân ái chia sẻ đến với các bạn học sinh, chi đoàn 12A10 đã thực hiện chương trình sinh hoạt dưới cờ với chủ đề – PHONG TRÀO NHÂN ÁI CHIA SẺ.

Hai bạn Mc duyên dáng Vũ Thúy Ngọc và Mai Anh Quyết đến từ chi đoàn 12A10

Chương trình sinh hoạt gồm bốn phần: Giới thiệu, thực hiện tiểu phẩm, bàn luận về phong trào nhân ái biết sẻ chia và câu hỏi nhận quà.

Nội dung tiểu phẩm: Lộc là một học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt, học giỏi và có tinh thần vượt khó – Gia đình Lộc Bố mất sớm, Mẹ không có việc làm ổn định, hằng ngày phải đi làm thuê, một mình nuôi Lộc và em trai ăn học. Vốn biết hoàn cảnh khó khăn, Lộc đã luôn tự giác trong học tập và đỡ đần mẹ công việc nhà, chăm sóc em trai còn nhỏ. Sau giờ học, Lộc đi bán vé số kiếm chút tiền để phụ giúp mẹ đỡ đần gia đình … Nhưng đến 1 hôm, mẹ Lộc lâm bệnh nặng, Lộc phải tạm thời nghỉ học để chăm sóc Mẹ và nuôi em trai. Biết được hoàn cảnh và tấm lòng hiếu thảo của Lộc, GVCN và các bạn trong lớp, đồng cảm và thương Lộc lắm. Để giúp Lộc vượt qua giai đoạn khó khăn và có thể tiếp tục đến trường học lại, cả lớp đã bàn bạc và xin ý kiến của Thầy giáo chủ nhiệm về việc tận dụng tài năng ca hát của bạn Mến cùng lớp. Sau đó quay video bài hát của bạn Mến với mục đích gây quỹ từ thiện, đăng lên mạng xã hội cho nhiều người biết đến. Và dùng số tiền mà mọi người quyên góp để giúp đỡ cho gia đình Lộc.

Thầy giáo và lớp học trong tiểu phẩm ” Phong trào nhân ái chia sẻ”

Bạn Mến quay video bài hát “Giấc mơ thần tiên” để gây quỹ giúp đỡ cho gia đình Lộc

Lộc cảm ơn Thầy và cả lớp sau khi nhận được số tiền hỗ trợ

Không khí của buổi sinh hoạt thêm phần sinh động, hấp dẫn với phần giao lưu kiến thức về ” Phong trào nhân ái chia sẻ” giữa chi đoàn 12A10 và các bạn học sinh toàn trường.

Phần trả lời cho câu hỏi thứ nhất: Khái niệm của lòng nhân ái

Phần trả lời cho câu hỏi thứ hai: Biểu hiện của lòng nhân ái

Phần trả lời cho câu hỏi thứ ba: Điền từ thích hợp vào chỗ trống trong câu ca dao nói về lòng nhân ái :

“Nhiễu điều phủ lấy giá gương

Người trong một nước phải …. cùng”

Phần trả lời cho câu hỏi thứ tư: Hành động nào được coi là biểu hiện của lòng nhân ái

Phần trả lời cho câu hỏi cuối cùng: Đối với những người có hoàn cảnh khó khăn, em cần có thái độ như thế nào

Lòng nhân ái là tiền đề vững chắc cho sự yêu thương, san sẻ, bao dung để con người lan tỏa đến với nhau giúp cho xã hôi, giúp cho cuộc sống không còn chìm trong u tối mà thay vào đó là cuộc sống ngập tràn hạnh phúc với những tình yêu thương lớn lao và đẹp đẽ. Hy vọng buổi sinh hoạt sẽ giúp các bạn học sinh có thêm hiểu biết và kỹ năng mới trong cuộc sống,