CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHOÁ “ĐỐ VUI TOÁN HỌC” TỪ TỔ TOÁN, TRƯỜNG THPT LĂK

Thực hiện Kế hoạch của nhà trường, của tổ chuyên môn Toán; chiều ngày 15/03/2024, tổ Toán trường THPT Lăk đã tổ chức Ngoại khoá dưới dạng Đố vui để học với 3 đội tranh tài (Đội K10, Đội K11 và Đội K12, mỗi đội gồm 3 thành viên) dành cho học sinh cả 3 khối lớp.

Với chương trình ngoại khóa lần này, nhằm tạo ra một sân chơi trí tuệ, bổ ích và tăng cường sự hứng thú của học sinh đối việc học tập bộ môn toán; đồng thời giáo dục, tăng cường tính chủ động sáng tạo và đạt hiệu quả cao trong tiếp nhận và vận dụng tri thức của các em, góp phần giáo dục học sinh một cách toàn diện

Thầy Nguyễn Văn Nhàn – GV tổ Toán thực hiện báo cáo ngoại khóa

Cuộc thi mở màn với sự giới thiệu Ban giám khảo, các thành viên của 3 đội. Đặc biệt là sự tham gia cổ vũ của hơn 64 học sinh của trường.

Ban giám khảo cuộc thi

3 đội tranh tài (Đội K10, Đội K11 và Đội K12) và các học sinh tham gia

Bắt đầu cuộc thi là phần thi Trả lời nhanh với 6 câu hỏi trắc nghiệm hiểu biết, xoay quanh kiến thức Toán phổ thông, dành cho cả 3 đội trả lời trong thời gian 15 giây/câu. Tiếp đó là phần thi Ô chữ với 6 ô chữ hàng ngang và 1 câu hỏi chìa khóa, mỗi đội lần lượt chọn một câu hỏi để trả lời trong 30 giây, các câu hỏi ở phần thi này liên quan chủ yếu đến kiến thức về đường tròn.

Toàn cảnh buổi ngoại khóa

Không chỉ riêng các thí sinh tham gia thi mà các cổ động viên cũng có cho mình những món quà xinh xắn qua phần thi “Dành cho khán giả” được thực hiện ở giữa cuộc thi. Khán giả còn được trực tiếp tham gia trò chơi “Ảo thuật đoán tuổi” với tinh thần hào hứng. Ban tổ chức có mời một số em góp vui một số tiết mục văn nghệ ca ngợi về quê hương, đất nước, Đảng, Bác Hồ.

Các bạn khán giả lắng nghe câu hỏi

Sau phần thi dành cho khán giả, các đội tiếp tục cuộc hành trình với phần thi “Tăng tốc”. Mỗi đội phải trả lời 6 câu hỏi vui trong thời gian 60 giây, phần thi này đòi hỏi các em phải có kiến thức rộng và phản ứng nhanh mới có thể vượt qua. Các đội đã thể hiện xuất sắc tư duy logic của mình với phần thi “Tìm chỗ sai” trong lời giải của một số bài toán, và đây cũng là phần thi cuối cùng khép lại cuộc thi.

Gần hai tiếng học tập và vui chơi, vừa căng thẳng nhưng cũng không kém phần sôi động. Cuối cùng, Ban giám khảo đã tổng kết, công bố và trao giải vị thứ các đội như sau:

🥇Giải Nhất: Đội K12

🥈Giải Nhì: Đội K10

🥉Giải Ba: Đội K11​

Buổi ngoại khóa kết thúc thành công tốt đẹp để lại nhiều ấn tượng trong lòng thầy cô và học sinh trong trường. Không chỉ mang đến kiến thức mà đây còn là buổi giao lưu học hỏi đầy thú vị cho học sinh sau những giờ học căng thẳng. Tổ bộ môn Toán trong thời gian tới sẽ có thêm nhiều buổi ngoại khóa thật ý nghĩa để giao lưu học tập, mở rộng tầm hiểu biết cho tất cả các em học sinh.